Nhiều chủ hộ kinh doanh hàng ăn uống ở TP HCM hồ hởi đón khách đến ăn uống tại chỗ sau gần 1 tháng chỉ bán đồ mang về.
Hàng quán dù đã được mở cửa đón khách nhưng chỉ hoạt động không quá 50% công suất.
“Hôm nay quán đã mở cửa chuẩn bị từ 4 giờ sáng, dù quán chỉ mới hoạt động được 40% so với ngày thường, nhưng được phục vụ khách tại chỗ trở lại là tôi vui rồi” - chủ quán phở Tàu Bay (433 Lý Thái Tổ, quận 10, TP HCM) mừng rỡ cho biết.
Là một trong những thực khách lâu năm tại quán, ông Trần Văn Ngọc (ngụ quận 1, TP HCM) hào hứng cho biết ông rất vui khi hàng quán đã được bán tại chỗ trở lại. Sáng nay, vợ chồng ông đến quán từ sớm để tận hưởng cảm giác cũ. Với ông, ăn tại quán ngon hơn hẳn so với việc mua mang về.
Bên trong quán, mỗi bàn đều được bố trí giãn cách cho khách ngồi ăn uống tại chỗ.
Cũng trong sáng 28-10, nhiều hàng quán cà phê cũng đã đón khách ngồi lại tại quán sau khi chỉ được mua mang về.
Khách hàng khi đến quán ngồi tại chỗ đều được nhân viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và quét mã QR khai báo y tế.
Dù nới lỏng các dịch vụ nhưng TP HCM vẫn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức về công tác phòng, chống dịch. Không chủ quan, lơ là, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ cao.
Hiện tại, UBND TP HCM chính thức cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21 giờ, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn, trừ quận 7 và TP Thủ Đức.