Quảng cáo mạng tìm kiếm

Quảng cáo mạng tìm kiếm: Là hình thức quảng cáo mà mẫu quảng cáo của doanh nghiệp chỉ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google khi có người dùng chủ động tìm kiếm thông qua các từ khóa. Và doanh nghiệp chỉ phải trả phí khi người dùng click vào quảng cáo.

Như vậy có thể nói, quảng cáo trên mạng tìm kiếm với nhiều tính năng ưu việt là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất trong tất cả các hình thức quảng cáo tính phí theo lượt click mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho các doanh nghiệp.

Ưu điểm của Quảng cáo mạng tìm kiếm:

Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo của doanh nghiệp không hiển thị với người dùng Internet một cách đại trà. Nó chỉ hiển thị khi người dùng chủ động tìm kiếm thông tin liên quan đến từ khóa bạn chạy quảng cáo. Doanh nghiệp có thể lựa chọn vùng miền mà mình muốn chạy quảng cáo, thậm chí chi tiết cả về giới tính, độ tuổi, sở thích … của đối tượng nhìn thấy quảng cáo.

Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo.

Doanh nghiệp chỉ mất tiền khi khách hàng click vào quảng cáo và truy cập vào website. Doanh nghiệp kiểm soát được ngân sách mình đã chi ra cho quảng cáo là bao nhiêu và thu được về những gì. Chính vì vậy mà toàn bộ chiến dịch sẽ được tối ưu hóa chi phí.

Đo lường hiệu quả ngay lập tức.

Google cung cấp các công cụ để doanh nghiệp có thể cập nhật được ngay tiến trình, hiệu quả chiến dịch ra sao như:
- CVR (tỷ lệ chuyển đổi): Kiểm tra lượng đơn hàng/đăng ký/dùng thử của khách hàng từ quảng cáo mang lại.
- Google Analytics: Thống kê lượt truy cập, hành vi của khách hàng chi tiết qua từng ngày chạy quảng cáo.

Từ đó doanh nghiệp có hướng thay đổi, điều chỉnh để cải tiến quảng cáo càng ngày càng hiệu quả hơn.

Quản lý dễ dàng.

Doanh nghiệp có thể thay đổi, chỉnh sửa hay loại bỏ các mẫu quảng cáo kém hiệu quả, tập trung vào các mẫu mang lại hiệu quả cao. Thay đổi ngân sách cho từng ngày/toàn chiến dịch. Hay dừng/tạm dừng chiến dịch quảng cáo bất cứ lúc nào.

Phương pháp quảng cáo trên mạng tìm kiếm phù hợp với những Khách hàng muốn gia tăng doanh thu, lợi nhuận, tăng lưu lượng truy cập website để thúc đẩy bán hàng.