ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN


1. Điều kiện kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đối với tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới, định giá bất động sản:
a. Về điều kiện pháp lý:

  • - Tổ chức khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, đăng ký kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản theo quy định của pháp luật;

- Trường hợp tổ chức kinh doanh dịch vụ bất động sản đã có tư cách pháp nhân khi bổ sung đăng ký kinh doanh hoạt động dịch vụ môi giới thì chỉ cần đảm bảo điều kiện quy định tại Điểm b như sau:
b. Về nhân sự:
- Tổ chức khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất 01 người có chứng chỉ môi giới bất động sản;
- Trường hợp tổ chức kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ môi giới bất động sản.
- Người quản trị, điều hành của bộ phận hoặc công ty trực thuộc thực hiện môi giới bất động sản (Trưởng, phó Phòng, hoặc Trưởng, phó Ban, hoặc Giám đốc, Phó Giám đốc) có trình độ chuyên môn về kinh tế, tài chính, ngân hàng phù hợp với hoạt động môi giới bất động sản, có kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh trên thị trường bất động sản;
c. Về vốn:
Có vốn pháp định tối thiểu là 6 tỷ đồng;
d. Về trụ sở hoạt động:
- Có địa chỉ giao dịch ổn định.
- Có cơ sở vật chất, hệ thống kỹ thuật tin học và phương tiện thông tin liên lạc (điện thoại, thiết bị ghi âm, máy vi tính và các thiết bị khác) đáp ứng yêu cầu của hoạt động môi giới bất động sản.

2. Với cá nhân hoạt động môi giới bất động sản:
          Trường hợp là cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập: thì phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật và phải có chứng chỉ môi giới bất động sản.
           Bên cạnh những điều kiện trên, dù là cá nhân hay tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới cũng cần thiết kế website bất động sản của riêng mình. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, để trở thành những nhà môi giới chuyên nghiệp, trang web của bạn phải được thiết kế thông minh, tiện ích và đặc biệt là hoạt động hiệu quả. Đến với website bất động sản của colombo.vn, bạn sẽ có được trải nghiệm giao diện thân thiện, tính năng vượt trội và quản trị dễ dàng cùng nhiều tiện ích khác. Bạn có thể đăng kí dùng thử website bất động sản trong vòng 7 ngày để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Giới thiệu về forum SSI Insider

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng website SSI Insider đã chính thức đi vào hoạt động. Được bổ sung nhiều tính năng mới, tập trung vào tính tương tác và giao diện hoàn thiện hơn, TTNB hi vọng sẽ là một kênh truyền tải thông tin nội bộ hiệu quả ...
Thời tiết