Đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục có 23 hồ sơ sản phẩm của 6/9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 6 sản phẩm thuộc nhóm đồ uống có cồn; 7 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm chế biến; 6 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm tươi sống và 3 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm thô sơ chế.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu kết luận hội nghị |
Theo Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, năm nay, các sản phẩm tham gia có chất lượng vượt trội so với năm 2019. Trên cơ sở Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, tổ giúp việc Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã tiến hành thẩm định, đánh giá hồ sơ sản phẩm.
Thông qua kết quả bỏ phiếu tại hội nghị, đã có 22/23 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh, trong đó có 5 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao và 17 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao.
Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo Honeco trong đó có 7 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh |
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị, Sở NN&PTNT cùng cơ quan chuyên môn hướng dẫn các doanh nghiệp, HTX, hộ cá nhân có các sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh tiếp tục nâng cấp, cải tiến mẫu mã sản phẩm; nghiên cứu, thay thế các bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường; quảng bá, đẩy mạnh tiêu thụ, thúc đẩy sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP cấp tỉnh trên thị trường.