Phó Chủ tịch UBND TP HCM thị sát tình hình phòng dịch Covid-19 tại các hàng quán


TTTĐ - Tối 18/2, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn.

Tại buổi thị sát, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã đến một số nhà hàng, quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), đường Ngô Thị Thu Minh (quận Tân Bình), đường Phan Xích Long, Trường Sa (quận Phú Nhuận) và khu ẩm thực Vĩnh Khánh (Quận 4)...

Sau khi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP đã trực tiếp vào nhắc nhở các chủ quán ăn chấn chỉnh, tuân thủ đầy đủ theo quy định phòng dịch của thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức trực tiếp thị sát các quán nhậu trên địa bàn. Ảnh: Anh Tú
Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức (đứng giữa) trực tiếp thị sát các quán nhậu trên địa bàn (Ảnh: Anh Tú)

Phó Chủ tịch Dương Anh Đức cho biết, lãnh đạo TP HCM hiểu và chia sẻ khó khăn với người dân kinh doanh buôn bán trong thời gian này, vì vậy trước mắt chỉ nhắc nhở và tuyên truyền các hàng quán tuân thủ quy tắc phòng chống dịch. Trường hợp nào ngoan cố, không chịu tuân thủ, coi thường các quy định về chống dịch thì mới xử lý nghiêm.

Nói về việc khi nào sẽ được mở cửa trở lại với các hoạt động không thiết yếu, Phó Chủ tịch cho biết, điều này còn tùy vào tình hình thực tế. Bởi vì thời điểm sau Tết, người dân thành phố, người lao động sẽ quay trở lại làm việc rất nhiều, nên thành phố cần hết sức cảnh giác cao độ với dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM thị sát tình hình phòng dịch Covid-19 tại các hàng quán
Một số quán ăn, quán nhậu vẫn chưa triệt để tuân thủ quy định của thành phố để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19

Trước đó ngày 9/2, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, massage, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; Đặc biệt, quán ăn có quy mô trên 30 người buộc phải đóng cửa, cơ sở dưới 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người một bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5 - 2m.

Bài liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội