Nhân vật Hà Trí Quang hớn hở vì làm được món rau muống xào sau 3 tháng học nấu ăn


TTTĐ - Sau thời gian học nấu ăn cuối cùng nhân vật Hà Trí Quang cũng chế biến được món rau muống xào nhưng ăn vào liền bị đau bụng.

Tập 116 chương trình "Bác sĩ gia đình" có chủ đề “Những lưu ý để phòng ngừa và điều trị bệnh viêm loét dạ dày” với sự tham gia tư vấn của TS BS Lê Huy Hòa, Bệnh viện quốc tế Minh Anh TP HCM.

Nhân vật Hà Trí Quang hớn hở vì làm được món rau muống xào sau 3 tháng học nấu ăn
Hình ảnh trong chương trình "Bác sĩ gia đình"

Trong tiểu phẩm tình huống, nhân vật Hà Trí Quang đã học chế biến món rau muống xào suốt 3 tháng trời và hào hứng khoe thành quả học được với chị gái là nhân vật Bích Hằng: “Rau muống này người ta thường chỉ luộc xong rồi ăn thôi còn em phải làm qua một bước nữa. Em phải luộc xong rồi đổ nước ra, em để ráo nước sau đó em đổ dầu vào xào, xào, xào”.

Vừa nói, anh còn làm động tác xào rau rất điêu luyện. Nghe em trai khoe thành tích, nhân vật Bích Hằng liền hỏi: “Học một khóa nấu ăn 3 tháng mà chỉ làm được món rau muống luộc xong mới xào? Hay quá!”.

Nhân vật Hà Trí Quang hớn hở vì làm được món rau muống xào sau 3 tháng học nấu ăn

Gặp một miếng bỏ vào miệng, nhân vật Bích Hằng lập tức la lớn vì rau quá cay nhưng nhân vật Hà Trí Quang cho rằng nên ăn cay để kích thích vị giác, sẽ thưởng thức đồ ăn ngon hơn.

Thế nhưng nhân vật Bích Hằng giải thích mình không ăn được đồ cay vì đang bị đau bao tử. Vừa nói xong, cơn đau bao tử ập đến khiến nhân vật Bích Hằng ôm bụng rên rỉ và kêu em trai lấy thuốc cho mình.

Nhân vật Hà Trí Quang hớn hở vì làm được món rau muống xào sau 3 tháng học nấu ăn

Một lát sau, nhân vật Bích Trâm tới chơi, như bắt được vàng, nhật vật Hà Trí Quang tiếp tục “mời” đàn chị thưởng thức món ăn của mình. Thế nhưng, thấy nhân vật Bích Hằng ôm bụng, cô liền hoảng hốt hét lên: “Rau em xào có thuốc độc hả?”. Nghe vậy, nhân vật Hà Trí Quang biện minh: “Bao tử của chị hai có vấn đề xong đổ thừa cho đồ ăn em làm cay quá nên bị đau bao tử”.

Nhân vật Bích Hằng cho biết ngày trước cô ăn cay rất tốt nhưng về sau cứ ăn cay một chút là bao tử bắt đầu nóng, xót và mỗi lần đau bao tử đều uống thuốc giảm đau. Thấy tình hình không ổn, nhân vật Bích Trâm kéo 2 chị em đến bác sĩ chuyên khoa để nghe tư vấn.

Nhân vật Hà Trí Quang hớn hở vì làm được món rau muống xào sau 3 tháng học nấu ăn

Theo dõi câu chuyện tình huống, TS BS Lê Huy Hòa chia sẻ: “Viêm loét dạ dày gây ra bởi tổn thương các lớp niêm mạc. Nó có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng cồn cào hoặc đau âm ỉ, chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, chán ăn và rối loạn tiêu hóa. Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày là do người bệnh nhiễm vi khuẩn HP, ăn uống không điều độ và thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau gây ức chế chất bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Nhân vật Hà Trí Quang hớn hở vì làm được món rau muống xào sau 3 tháng học nấu ăn

Để điều trị người bệnh có thể sử dụng thuốc tây theo đúng chỉ định của bác sĩ. Các loại thuốc đông y như nghệ, tinh nghệ, mật ong… cũng có tác dụng tốt cho dạ dày nhưng không thể giải quyết vấn đề triệt để.

Khi người bệnh đến giai đoạn biến chứng như thủng niêm mạc dạ dày, chảy máu dạ dày có thể sử dụng đến phương pháp phẫu thuật. Để phòng ngừa bệnh cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học; tránh căng thẳng kéo dài...”.

Chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng định kì lúc 12h50 chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.

Bài liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội