[NÓNG] Hà Nội cho học sinh một số khối lớp ở 18 địa bàn đi học lại từ 8/11


UBND TP Hà Nội đã thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh ở một số khối lớp của 18 huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 8/11.

Ngày 31/10, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP thống nhất về chủ trương theo đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học.

Thời gian thực hiện sẽ triển khai từ ngày 8/11.

Quy mô sẽ thực hiện cả học trực tiếp, học trực tuyến. Riêng đối với cấp học mầm non sẽ vẫn nghỉ học tại nhà.

Về học trực tiếp: Ưu tiên các khối đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay thế sách giao khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp. Cụ thể, cấp tiểu học là khối lớp 5, cấp THCS là các khối lớp 6 và 9, cấp THPT là khối lớp 10 và lớp 12.

Học trực tuyến sẽ bao gồm các khối lớp còn lại.

Học sinh sẽ đi học các trường tại xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính từ thời điểm 8/11, không có các ca F0 trong cộng đồng.

Về nguyên tắc thực hiện: Học sinh đi học đi học theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn tại những nơi được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại 18 huyện, thị xã.

Những trường có học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì trường phải xác định, nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú.

Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch và có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp...

Các trường học cũng không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường và học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức việc dạy trực tiếp 1 buổi/ngày, tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến hợp lý với những nội dung giảng dạy, đạt hiệu quả cao nhất.

Trước đó, ngày 29/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng công bố 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống Covid-19 trong trường học. Mỗi tiêu chí sẽ được đánh giá ở hai mức Đạt và Không đạt.

Số tiêu chí Đạt càng nhiều, mức độ an toàn càng cao. Nếu đạt 12 tiêu chí trở lên, trong đó phải có năm tiêu chí 4, 5, 8, 11, 12, trường học thuộc nhóm thực hiện tốt, an toàn.

Trường hợp đạt 8-11 tiêu chí, trong đó phải có 4, 5, 8, 11, 12, các trường "thực hiện khá, an toàn, được phép hoạt động và cho học sinh trở lại". Tuy nhiên, những trường này phải kiểm tra định kỳ để khắc phục các tiêu chí không đạt.

Nếu chỉ đạt từ 7 tiêu chí trở xuống, trường học được đánh giá thực hiện chưa tốt, không an toàn và không được phép hoạt động.

Sở cũng ban hành hướng dẫn liên ngành về các biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường, áp dụng với nhà trường, giáo viên, học sinh, nhân viên y tế và bảo vệ. Hướng dẫn xây dựng các tiêu chí, yêu cầu bắt buộc với các trường khi đón học sinh, dự trù các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo an toàn trong phòng, chống Covid-19.

Bài liên quan

Vinaconex sẵn sàng bứt tốc khi “bình thường mới”

BCTC hợp nhất quý III và 9 tháng đầu năm của Vinaconex cho thấy nền tảng tài chính vững chắc tiếp tục được củng cố, trong khi các hoạt động đầu tư thi công được thúc đẩy mạnh mẽ trong kỳ, tạo bệ phóng cho doanh nghiệp tăng tốc trong quý IV và năm ...

Sun Tropical Village: Hành trình nâng tầm giá trị sống

Ngày 29/10/2021, thông qua triển lãm nghệ thuật trực tuyến “Sun Tropical Village – Hành trình nâng tầm giá trị sống, Sun Property (thành viên Sun Group) tiếp tục mang đến những thông tin mới về dự án khu đô thị (KĐT) nghỉ dưỡng ...

Mua đèn đường led uy tín tại Hoàng Phát Lighting

Đèn đường led đang dần trở thành sản phẩm thay thế cho các loại đèn cao áp truyền thống từ xưa bởi rất nhiều ưu điểm như chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện năng, tuổi thọ lâu dài… Vậy khi muốn mua đèn đường led bạn cần phải cân nhắc dựa trên các tiêu ...
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội