Mẹo hay giúp tận dụng các gói hút ẩm / Mẹo tô son đỏ 'chuẩn không cần chỉnh'
Mứt quất là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng mỗi khi Tết đến, xuân về. Vị chua chua, ngọt ngọt cùng màu vàng rộm mứt quất không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa ho và đau họng rất hiệu quả. Hãy cùng học cách làm mứt quất đơn giản dưới đây các bạn nhé!
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu
1 kg quất.
500gr đường.
100gr mật ong.
30gr vôi.
1 tbsp phèn chua.
Muối.
Dụng cụ làm mứt quất dẻo siêu ngon ngày Tết
Lò nướng.
Khay nướng.
Lọ thủy tinh.
Nồi.
Cách làm mứt quất siêu ngon ngày Tết
1. Để làm mứt quất được thơm ngon, bạn cần có nước vôi trong để ngâm quất khi làm mứt. Bạn cho vôi vào nước để vôi tan và lắng lại, gạn lấy nước vôi trong phía bên trên.
Nước vôi trong rất cần thiết trong cách làm mứt quất dẻo.
2. Quả quất/tắc rửa sạch, mỗi quả bạn khứa đều chia quả thành 5-6 múi, không khứa đứt quả bạn nhé! Sau đó bạn ấn dẹt bớt quả quất để ra bớt nước chua.
Quất rửa sạch, sau đó bạn khứa quất thành quả có nhiều múi.
3. Ngâm quất/tắc trong nước vôi trong khoảng nửa ngày, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh cho thật sạch. Nước vôi sẽ giúp cho quất khi làm mứt được cứng lại, không bị nát.
Sau khi ngâm nước vôi và rửa sạch, bạn đun sôi 1 lít nước cho phèn chua giã nhỏ hòa vào. Khi nước sôi thì cho tắc vào, tắt bếp và đậy vung chừng 5-7 phút rồi xả toàn bộ quất một lần nữa với nước sạch.
Với những chia sẻ về công thức cách làm mứt quất sẽ giúp các bạn có những mẻ mứt quất có độ dẻo vừa phải cùng với vị chua chua, ngọt ngọt ăn không biết chán các bạn ạ. Món mứt quất thưởng thức vào những ngày tiết trời đông lạnh thì thật là tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!