Hà Nội thêm 1 bệnh nhân COVID-19, ca thứ 3 của Hà Nội


TTO - Sở Y tế Hà Nội cho biết Hà Nội đã xác nhận thêm 1 ca dương tính với COVID-19. Bệnh nhân là nam giới, cách đây hơn 10 ngày đã đi dự đám cưới ở Chí Linh, Hải Dương.
Hà Nội thêm 1 bệnh nhân COVID-19, ca thứ 3 của Hà Nội - Ảnh 1.

Tòa nhà ở quận Hoàng Mai, nơi một trong 3 bệnh nhân của Hà Nội cho đến nay sinh sống, đang tạm được phong tỏa - Ảnh: QUANG THẾ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay 30-1, ông Hạnh cho biết nam bệnh nhân đã dự đám cưới ở Chí Linh, Hải Dương và có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương.

Ngày 17-1, bệnh nhân quay trở lại Hà Nội và gần đây có dấu hiệu ho, sốt, xét nghiệm tại CDC Hà Nội cho kết quả dương tính với COVID-19.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. Sở Y tế Hà Nội xác định bước đầu có 29 người tiếp xúc gần (F1), nhưng có thể còn có thêm. 29 người này cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Sáng sớm ngày 30-1, trường tiểu học nơi con của bệnh nhân đang theo học (lớp 3) đã có thông báo khẩn, cho biết học sinh cả lớp và giáo viên chủ nhiệm là F2, cán bộ giáo viên, học sinh toàn trường là F3. Cả lớp 3 nơi con bệnh nhân học đã được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Đây là ca bệnh COVID-19 thứ 3 của Hà Nội, sau nam sinh quê Hải Dương đang trọ tại quận Cầu Giấy và người phụ nữ sống tại quận Hoàng Mai liên quan bệnh nhân 1.553.

Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành Hà Nội thêm ca mắc COVID-19, sáng nay 9 ca mới trong cộng đồng 5 tỉnh thành

TTO - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 29-1 cho biết có thêm 9 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng và Bắc Ninh.

L.ANH
Bài liên quan

Kinh tế tri thức - bước đi tất yếu của TP.HCM

TTO - Đã qua rồi thời kỳ mà TP.HCM sẵn sàng mời chào các nhà đầu tư đến cho đông vui, bây giờ là lúc TP.HCM phải đưa ra những lựa chọn khác để hướng tới xây dựng một thành phố có chất lượng sống tốt. Con đường ấy chỉ có thể là nền kinh tế tri thức.

Dừng chạy tàu khách tuyến Hà Nội - Lào Cai

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội tạm dừng chạy tàu khách số hiệu SP3, SP4 từ Hà Nội đi Lào Cai và ngược lại. Như vậy từ ngày 31-1, không còn tàu khách hoạt động giữa Hà Nội với Lào Cai.
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội