Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách

Tên đầy đủ: Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách
Địa chỉ: Phòng 707, nhà E4, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia HN - 144 Xuân Thủy , Cầu Giấy, Hà Nội
Giới thiệu

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR), tiền thân là Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, là một viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. VEPR có tư cách pháp nhân, đặt trụ sở chính tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Mục tiêu của VEPR là thực hiện các nghiên cứu kinh tế và chính sách nhằm giúp nâng cao chất lượng ra quyết định của các cơ quan hoạch định chính sách, doanh nghiệp và các nhóm lợi ích, dựa trên sự thấu hiểu bản chất của những vận động kinh tế và quá trình điều hànhchính sách vĩ mô ở Việt Nam. Hoạt động chính của VEPR bao gồm (i) phân tích định lượng và định tính các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam và tác động của chúng tới các nhóm lợi ích; (ii) tổ chức các hội thảo đối thoại chính sách với mục đích tạo điều kiện cho các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức xã hội cùng gặp gỡ, trao đổi nhằm đề xuất giải pháp cho các vấn đề chính sách quan trọng hiện hành; (iii) tổ chức các khóa đào tạo cao cấp về kinh tế, tài chính và phân tích chính sách.
Đội ngũ nghiên cứu của Viện gồm các nhà nghiên cứu đều được đào tạo bài bản sau đại học (tiến sỹ và thạc sỹ) về kinh tế học tại các nước tiên tiến như Anh, Mỹ, Nhật, Pháp, Hà Lan, Úc, v.v…

Bình luận
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội