Bị làm phiền vì số điện thoại giống trong phim

Theo Koreastardaily, ít nhất ba chủ thuê bao phàn nàn cuộc sống bị đảo lộn từ khi Squid Game phát trên Netflix ngày 17/9. Chủ thuê bao A cho biết điện thoại báo tin nhắn, đổ chuông suốt 24 giờ. A đã chặn hơn 4.000 cuộc gọi làm phiền. Vì đã sử dụng sim 10 năm, chủ thuê bao này gặp bất tiện nếu thay số. "Tôi không thể tiếp tục sống bình thường vì việc này, điện thoại của tôi nửa ngày là cạn pin", A nói.

Danh thiếp in số điện thoại xuất hiện trong Squid Game. Ảnh: Koreastardaily

Danh thiếp in số điện thoại xuất hiện trong "Squid Game". Ảnh: Koreastardaily

Chủ thuê bao B cho biết trong một ngày, cô nhận hơn 2.000 cuộc gọi và tin nhắn. Khi nhắn lại: "Số của tôi không phải của Squid Game", cô nhận được tin đáp trả thô tục. B cho biết điện thoại của cô chỉ gần giống trong phim nhưng cũng bị ảnh hưởng, do nhiều người đăng số trên các diễn đàn. Vì điện thoại là công cụ quan trọng để kinh doanh, cô không thể thay số.

Trong khi chủ thuê bao C - có số điện thoại gần giống trong phim - cho biết đã liên hệ với Netflix, công ty này đề nghị đền bù một triệu won (19,2 triệu đồng). Anh cho rằng mức đền bù thấp, không chấp nhận. Sau đó, hai đơn vị sản xuất là Siren Pictures và Netflix cho biết đã nắm được vấn đề và "đang nỗ lực giải quyết".

Squid Game (Trò chơi bạch tuộc) gồm chín tập, thuộc thể loại phim chiến đấu sinh tồn. Kịch bản theo chân Gi Hoon (Lee Jung Jae đóng), một đàn ông trung niên bị vợ bỏ, thất nghiệp, nghiện cờ bạc và nợ hàng trăm triệu won. Anh sống cùng mẹ già và thường trộm tiền của bà đi cược đua ngựa. Một ngày, Gi Hoon thắng lớn nhưng trên đường về bị móc túi. Đúng lúc này, chủ nợ bắt được anh và ép ký giấy hiến thận để xóa nợ. Bị dồn vào đường cùng, Gi Hoon nhận lời mời tham gia một trò chơi kỳ quái tên Squid Game. Anh cùng 455 người khác được đưa đến một hòn đảo biệt lập. Tại đây, họ phải trải qua hàng loạt trò chơi nếu muốn sống sót và thắng khoản tiền 45,6 tỷ won.

Các màn chơi trong phim lấy cảm hứng trò dân gian của trẻ em Hàn Quốc như hoa dâm bụt nở (tương tự trò một hai ba ở Việt Nam), kéo co, bắn bi... Tuy nhiên, người chơi đều trưởng thành. Nếu thua cuộc, họ phải chịu cái chết thảm khốc từ ban tổ chức hoặc chính các thí sinh khác. Phim gây sốt nhờ các yếu tố giật gân, kịch tính.

 

Nguồn:

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Thư viên ảnh

Tin nổi bật