'Ông hoàng R&B' đối mặt án tù hàng chục năm

MỸCa sĩ R. Kelly bị kết án phạm chín tội danh gồm bóc lột tình dục trẻ em và buôn bán tình dục, đối diện mức tù hàng chục năm.

Theo AP, ngày 27/9, R. Kelly - được biết đến với biệt danh "Ông hoàng R&B" và ca khúc I Believe I Can Fly - bị kết tội trong phiên tòa về buôn bán tình dục ở Brooklyn sau hàng thập niên kiện tụng. Một bồi thẩm đoàn gồm 12 người kết luận anh phạm cả chín tội danh bị cáo buộc. Ca sĩ 54 tuổi đối mặt với án tù hàng chục năm và nhiều khả năng bị giam giữ hết phần đời còn lại. Anh sẽ ngồi tù từ tháng 5/2022.

R. Kelly (đeo kính) tại một phiên xử ở Chicago năm 2019. Ảnh: EPA

R. Kelly (đeo kính) tại một phiên xử ở Chicago năm 2019. Ảnh: EPA

R. Kelly bất động khi nghe tòa tuyên án, giấu cảm xúc sau khẩu trang và kính râm đen. Deveraux Cannick - luật sư của anh - cho biết thất vọng với kết luận của tòa và sẽ kháng cáo: "Tôi thất vọng ngay từ khi chính quyền đưa sự việc ra tòa, mặc cho tất cả mâu thuẫn trong lời khai".

Năm mươi người đã đến tòa làm chứng trong hơn năm tuần xét xử. Trong đó, 45 người chống lại R. Kelly và năm bênh vực anh. Demetrius Smith - quản lý của ca sĩ - nói đã hối lộ một nhân viên văn phòng phúc lợi ở khu vực Chicago để làm căn cước giả cho Aaliyah, giúp Kelly có thể cưới cô trước khi đủ 18 tuổi. Aaliyah từng hợp tác Kelly trong những album nhạc đầu tiên và chết năm 2001 trong một tai nạn máy bay.

Nhiều nạn nhân cũng đến tòa để làm chứng chống lại R. Kelly. Một phụ nữ tự nhận là Stephanie nói bị ca sĩ quấy rối tình dục khi mới 17 tuổi sau một đêm nhạc ở Chicago. Một cô gái khác tự nhận tên Sonja nói từng bị Kelly giam giữ và tấn công tình dục trong nhiều ngày... Luật sư Cannick phản đối các lời khai, nói nạn nhân đều là người hâm mộ của Kelly và tình nguyện quan hệ tình cảm với anh trong thời gian dài.


Nguồn: https://vnexpress.net/ong-hoang-r-amp-b-doi-mat-an-tu-hang-chuc-nam-4363065.html

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Thư viên ảnh

Tin nổi bật