Đặc sản Đệ nhất Heo tộc quay lu chặt mẹt trứ danh Sài Gòn
Không phải ngẫu nhiên mà món Heo tộc quay lu chặt mẹt của nhà hàng lại có thể “gây thương nhớ” cho không ít thực khách. Bằng tay nghề khéo léo, am hiểu ẩm thực đây là món ăn mà các đầu bếp của Qúa Ngon sáng tạo nên và trở thành món đặc sản gắn liền với thương hiệu nhà hàng.
Heo tộc được thả rong nên thịt heo rất săn chắc, ít mỡ. Trước khi chế biến, heo được chọn lọc một cách kỹ lưỡng, để đáp ứng các tiêu chí về chất lượng. Một con heo tộc cân nặng khoảng 2.6 kg làm được 3 món cho khoảng 4 người ăn, gồm: lòng dồi hấp, thịt quay lu, sáo măng (hoặc khoai sọ, giả cầy, nhựa mận).
Món lòng dồi hấp
Thịt heo quay lu được tẩm ướp với các gia vị đặc biệt theo bí quyết riêng của nhà hàng để đảm bảo phần thịt thấm vị nhưng vẫn đảm bảo phần da mỏng, giòn rụm. Chọn cách nướng trong lu cũng là một phần đặc biệt khi khí nóng liên tục luân chuyển trong không gian kín, giúp phần thịt được chín đều, không cháy xém và quan trọng là giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt, phần da phải thật giòn.
Có thể nói, khi nhìn thấy mẹt heo tộc là gợi nhớ về quê hương bởi cách trang trí mộc mạc, đơn giản với chiếc mẹt tre được lót lá chuối xanh mướt, điểm thêm chút màu sắc của rau sống làm tôn lên những miếng thịt heo vàng ươm, bóng bẩy. Còn gì tuyệt vời hơn khi gói một miếng thịt heo tộc giòn rụm cùng với các loại rau rừng; vị chua, chát lá cóc, vị cay nồng của củ riềng, sả cây, chấm kèm với vị mặn của mắm tôm, tất cả hòa quyện lại với nhau tạo thành một hương vị đặc trưng khó tả ngay lần thưởng thức đầu tiên. Như đã nói, Heo tộc được lựa chọn kỹ lưỡng, nên phần mỡ gần như rất ít, vì vậy mà không gây ngán mà chỉ muốn thưởng thức thêm nữa thôi!
Heo tộc quay lu chặt mẹt trứ danh Sài Gòn
Không chỉ được lòng các thực khách sành ăn trong nước mà còn nhiều khách Việt Kiều khi thưởng thức món ăn Đặc sản Heo tộc quay lu chặt mẹt của nhà hàng Qúa Ngon cũng trầm trồ khen ngợi món ăn sao dân dã thân thương đến thế, vị lại rất đậm đà, khó quên. Vì vậy mà có nhiều thực khách không ngại đường xá xa xôi về thăm Sài Gòn đều tìm đến nhà hàng Quá Ngon để thưởng thức cho bằng được món ngon độc đáo này.
Thưởng thức món Heo tộc quay lu chặt mẹt phải ăn khi còn nóng mới thưởng thức được hương vị đặc trưng của món ăn. Vì vậy, Quý thực khách muốn thưởng thức món ăn này nên liên hệ đặt bàn trước qua số điện thoại của nhà hàng để không phải mất nhiều thời gian chờ đợi chế biến.