Những món ăn từ hoa thơm ngát hương hoa mừng 8/3
Không chỉ đẹp, thơm thôi đâu, những bông hoa từ lâu đã là nguyên liệu tuyệt vời được các đầu bếp sử dụng trong chế biến món ăn.
Hoa Hồng
Vừa đẹp, vừa lành và có thể chế biến thành nhiều món ăn, bạn có biết, từng lớp cánh mịn màng của hoa hồng vẫn thường được dùng để tạo nên những món bánh tráng miệng hay trà thơm dịu dáng với vị hết sức đặc trưng.
95% cánh hoa hồng là nước, bên trong có nhiều vitamin, lượng calorie rất thấp nên được chị em rất yêu thích. Không những thế, y học cổ truyền Trung Hoa còn dùng hoa hồng trong nhiều bài thuốc, mỹ phẩm…
Hoa violet
Mang màu tím thuỷ chung, hoa violet mỏng manh cũng là nguyên liệu dùng trong các món tráng miệng hay trà. Bật mí với các chị em rằng hoa violet có hương thơm nồng và vị ngọt dịu xen lẫn chút đắng.
Không những thế, cả cánh, lá và nụ của hoa đều có thể dùng làm thức ăn. Các món ăn từ hoa violet có tác dụng trị mụn và chữa được một số bệnh quen thuộc như: đau họng, sốt, cảm nhưng đặc biệt nhất là giúp hơi thở thơm mát.
Hoa oải hương
Oải hương là loài hoa thường xuyên xuất hiện trong nhiều công thức bánh và trà quen thuộc. Hương hoa nồng nàn kèm theo đó là vị mát dịu hệt như bạc hà, đậm đà như hương thảo. Oải hương chứa sắt, canxi, vitamin A, ít calorie tương tự như hoa hồng.
Chính vì lẽ đó, chẳng có lí do gì mà khi có dịp bạn không thử những món ăn từ oải hương, có lẽ chỉ có thể nói rằng bạn sẽ mê mẩn và phải lòng những món ăn vừa đẹp vừa ngon như vậy.
Hoa bồ công anh
Được chủ yếu biết đến với vai trò là một vị thuốc, hoa bồ công anh còn thường xuyên được dùng để pha trà. Hoa có vị ngọt dịu tựa như mật ong. Bên trong loài hoa này có chứa nhiều vitamin E và vitamin C giúp ngăn ngừa lão hoá cho da và toàn bộ cơ thể.
Thuốc và các món ăn từ hoa bồ công anh có tác dụng thanh lọc gan, thận đồng thời ngăn ngừa ung thư. Không chỉ hoa mà cả lá và thân đều ăn được. Lá bồ công anh bạn có thể làm thành salad, hoa dùng để chiên, xào, làm bánh hay hãm trà đều rất ngon.
Hoa cúc
Hoa cúc thơm dịu nên thường được hãm thành trà. Người dân ở các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc sử dụng hoa cúc trong ẩm thực. Ngoài trà, hoa còn thường được dùng làm rau câu. Vị ngọt, hơi nhẫn, tính mát như càng tôn lên tác dụng thanh nhiệt, giải độc và giải cảm của loài hoa mộc mạc này.
Chị em còn có thể làm đẹp và gìn giữ nhan sắc cùng những bông hoa cúc nhỏ xinh. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý không nên dùng nhiều vì tính mát của hoa không có lợi cho người bị bệnh phong thấp, lạnh bụng, … vì có thể làm bệnh nặng hơn.
Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ, chúc chị em luôn xinh tươi, rạng ngời như những đoá hoa mùa xuân!