Cơm trộn thịt bò
Mã sản phẩm: CTTB1
Lượt xem: 272 | Cập nhật: 27/03/2019
Bạn đang băm khoăn không biết phải làm gì với bát cơm còn thừa bữa trước, đổ đi thì quá uổng phí còn giữ lại ăn thì khô khó mà nuốt nổi. Cách hay dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết chỗ cơm thừa đó và mang lại cho bạn một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Tham khảo công thức làm món cơm rang kim chi dưới đây bạn nhé.
Đơn vị:Bình |
Nguyên liệu làm cơm trộn thịt bò
+ 3 bát cơm trắng
+ Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Cà rốt 1 củ
+ Rau cải: 1/2 mớ
+ Trứng gà: 2 quả
+ Thịt bò: 200 gram
+ Rong biển: 200 gram
+ Muối, dầu mè, dầu ăn, mật ong
+ Vừng rang
Cách làm cơm trộn thịt bò
- Ướp thịt bò với chút dầu mè, mật ong, muối cho ngấm, vừng rang chín
- Cà rốt thái sợi, chần qua nước sôi
- Dưa chuột thái sợi
- Rau cải nhặt sạch, chần qua nước sôi
- Trứng đập ra đánh đều, tráng mỏng, xắt sợi
- Thịt bò xào chín, để lửa to để thịt bò không bị ra nước, giữ lại độ ngọt của thịt, bạn có thể xào thịt với chút tương ớt cho đậm đà.
- Rong biển trộn với một chút vừng.
- Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, múc cơm ra tô.
- Xếp lần lượt cà rốt, dưa chuột, rau cải, trứng, rong biển , thịt bò xung quanh cơm
- Thêm tương ớt Hàn Quốc, cuối cùng là rắc chút vừng thơm lên là đã hoàn thành món cơm siêu dễ, siêu đẹp, siêu ngon.
Khi ăn các bạn trộn đều.
Chúc các bạn ngon miệng cùng cơm trộn thịt bò.