• |
  • Hotline: 02422.111.997
  • |

Cười ra nước mắt


Khi bóng chuyền Việt Nam bước vào chặng đua nước rút tại giải VĐQG, cũng là lúc nguy cơ bùng phát nạn “bắt tay” giữa các CLB vì lợi ích nhóm hoặc cũng để “giải cứu” các đồng đội. Thế nhưng, cũng có không ít câu chuyện cười ra nước mắt khi kẻ cắp gặp phải bà già.

Tràng An Ninh Bình với trận thua ngậm đắng, nuốt cay trước Hà Tĩnh.

Những người lâu năm trong nghề thừa hiểu, “ân tình” giữa các đội bóng chuyền Việt Nam cũng lắm cảnh éo le. Việc cơ chế xin, cho rồi vay vòng 1, trả vòng 2 cũng không có gì lấy làm lạ. Phương thức thì có đủ cả, dễ nhất là họ đã thay đổi “chiến thuật” bằng cách chủ động chơi... kém để giúp đối phương lấy điểm. Chơi kém ở đây được hiểu như cố tình phát bóng không qua lưới hoặc ra ngoài, cố tình đập bóng, bắt chuyền một hỏng, thậm chí các trụ cột chơi không đúng phong độ, BHL tung ra sân một vài gương mặt trẻ thay vì các con át chủ bài…

Cũng lắm cảnh chéo kheo, cũng lắm câu chuyện cười ra nước mắt khi những đội bóng đang tìm cách trụ hạng đi xin 1 sét thắng hay 1 điểm nhưng phút cuối lại lật kèo thắng ngược khiến diễn biến trên sân vui tươi, nhộn nhịp như đi hội.

Nữ cũng có, mà nam thì cũng nhiều, đêm qua xem trận đấu giữa Hà Tĩnh và Tràng An Ninh Bình mà nhiều cảnh thú vị lắm, các cầu thủ thi đấu “dưỡng sinh” mà mất sức, tự đánh hỏng nhiều giằng co đến tận 5 sét. Sét quyết định, tưởng đâu Tràng An Ninh Bình phải thắng mà không ngờ Hà Tĩnh chơi bốc quá, một bên libero Xuân Thành ra sức chửi, bên kia lưới các cầu thủ trẻ Hà Tĩnh thì cứ bất chấp chơi như lên đồng. Cười ra nước mắt khi video ghi lại cảnh, Hà Tĩnh chiến thắng, thay vì ăn mừng thì tất cả lại buồn thiu, thậm chí HLV trưởng Lê Trí Dũng chỉ chờ còi khai cuộc kết thúc, không dám bắt tay khi chạy mất đâu thì không ai hay biết.

Nhiều nhà chuyên môn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cũng cho biết, chuyện bắt tay và đi đêm của bóng chuyền Việt Nam  ở cả nam và nữ không còn lạ. Cái gì cũng có thể giải quyết được bằng cơ chế. Bản thân Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cũng đã nhiều lần thừa nhận và đề cập thì cuối cùng cũng chỉ giải quyết một cách hết sức chung chung, đại loại như dựa vào bản báo cáo của các giám sát… rồi đâu cũng lại vào đấy cả.

Bình luận
Bài liên quan
Thời tiết