• |
 • Hotline: 02422.111.997
 • |

CHUẨN BỊ HÀNH LÝ DU HỌC ANH


Một trong những việc quan trọng nhất trước khi đi du học là chuẩn bị hành lý. Bạn đã biết phải mang theo và để lại những gì trước khi bước chân đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ chưa? An Phú Quốc xin được giúp bạn chuẩn bị hành lý trước khi đi du học Anh!

Một trong những việc quan trọng nhất trước khi đi du học là chuẩn bị hành lý. Bạn đã biết phải mang theo và để lại những gì trước khi bước chân đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ chưa? An Phú Quốc xin được giúp bạn chuẩn bị hành lý trước khi đi du học Anh!

 

 1. Những thứ nên cho vào hành lý:
 • Quần áo và vật dụng cá nhân:

+ Mọi người nên mang theo một bộ vest ( cho nam) hoặc bộ áo dài (cho nữ) nhưng cái này ít dùng nên các bạn nên mang 1 bộ.

+ Áo phông thì khỏi cần mang nhiều làm gì. Áo phông bên Anh khá rẻ. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tìm đến Primark hoặc TK-Max để mua đồ. Giá khá rẻ, thậm chí có thể rẻ hơn Việt Nam. Giày cũng vậy.

+ Quần áo ấm là rất quan trọng, nhưng quần áo ấm thì nên mua loại không thấm nước và có mũ chùm đầu. Tại Anh thường mưa nhiều và có gió to, đặc biệt với bạn nào đi đến Manchester hoặc phía Nam (Brighton hay Southampton). Những tháng mưa nhiều là từ tháng 7 đến tháng 3. Nếu ai ở Man thì nên chú ý, tháng 12 và 1 rất lạnh nhưng hầu như không có tuyết mà chủ yếu là mưa và gió lớn..

+ Đừng quên mang theo găng tay, 2 loại: 1 đôi găng tay len và 1 đôi găng tay da.

+ Khăn quàng cổ (khá quan trọng).

+ Nếu bạn không muốn nhức đầu sổ mũi thì nên chuẩn bị 2 hoặc 3 cái mũ len chùm đầu, ở nhà bán không thiếu. Nhưng bên này lại là hàng hiếm đấy.

+ Tất ấm không cần mang đi vì ở Anh khá rẻ. Mua giày ở VN chú ý loại giày không thấm nước. Bên này nhiều vùng tuyết rất nhiều và có mưa.

+ Bạn nên mang 2 đôi dép đi trong nhà, và 1 đôi dép đi mùa hè. Mùa hè ở Anh khá mát mẻ, nhiệt độ từ 20-25 độ.

+ Khăn mặt, khăn tắm nhỏ sau đó sang Anh có thể mua thêm

+ Bàn chải đánh răng,lược chải đầu có thể dùng lúc mới sang

+ Đối với nam có thể mua thêm ít dao cạo râu và bàn cạo râu

+ Mang theo thắt lưng

 • Giấy tờ:

Đây là nhưng giấy tờ hết sức quan trọng trong quá trình hành trình bay với du học sinh cũng như trong quá trình sinh sống tại Anh Quốc chính vì thế chung ta nên chuẩn bị đầy đủ và bảo quản tốt cho đến khi kết thúc khoá học

+ Thư mời học, CAS (Confirmation of acceptance for studying), bảng điểm đã công chứng (tiếng anh), bằng đã công chứng (bằng tiếng anh), các văn bằng gốc gác, điểm IELTS, thư tài trợ học tập (nếu có) hoặc thư giới thiệu đi học (nếu có) và một cơ số giấy tờ liên quan…

Thư mời học rất quan trọng đặc biệt là CAS và Letter of comfirmation (Unconditional Offer), Receipt (Statement of Tution Fee – Tùy trường bắt phải đóng deposit thì bạn nhớ mang theo cái đó)

+ Hộ chiếu

+ Chuẩn bị rất nhiều ảnh 3*4 và 4*6 để có thể làm thủ tục tại Anh Quốc khi cần thiết

 • Dụng cụ học tập:

+ Bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều các  dụng cụ học tập đơn giản như A4,bút chì,bút bi vì những dụng này bên Anh Quốc khá là đắt đỏ,

+ Hãy chuẩn bị cho mình 1 chiếc balo phù hợp với sở thích giúp bạn đựng sách vở,dụng cụ trong quá trình học tập.

+ Máy tính cá nhân là dụng cụ cần thiết cho bạn học chuyên ngành cần đến tính toán.Các bạn có thể tìm hiểu về máy tính cá nhân được sử dụng trong quá trình học.

+ Máy tính xách tay: Đây là dụng cụ khá cần thiết với cuộc sống của du học sinh khi mà internet đã trở nên rất phổ biến.Bạn chỉ nên mang theo máy tính xách tay trong hàng hoá xách tay nếu còn chỗ trống hoặc bạn có thể mua nó ngay khi sang Anh Quốc vì chi phí của nó khi mua tại Việt Nam không có chênh lệch nhiều

 • Tiền địa phương:

Bạn có thể sẽ gặp rắc rối như bị giới hạn số tiền rút, thậm chí không thể rút được tiền khi ra nước ngoài, vì vậy việc mang theo một ít tiền địa phương là rất cần thiết trong những tình huống khẩn cấp. Nếu được, hãy mang theo khoảng 200 bảng Anh tiền mặt cho những ngày đầu mới sang. Đây cũng là cách giúp bạn tránh được các khoản phí do chênh lệch tỉ giá hay phí rút tiền ở nước ngoài

 1. Những thứ để ở nhà:
 • Thức ăn:

Ăn uống là vấn đề mà du học sinh rất quan tâm khi sống tại Anh Quốc.Sự khác nhau về văn hoá ẩm thực đã khiến cho du học sinh khó thích nghi với đồ ăn tại Anh.Chính vì thể các du học sinh chuẩn bị rất nhiều thức ăn có thể dự trữ như ruốc bống,ruốc cá,đồ khô… để có thể mang theo trong chuyến hành trình của mình.

Với những quy định rất phức tạp về thực phẩm được nhập cảnh vào Anh Quốc thì những thực phẩm có khả năng truyền bệnh và thực phẩm tươi sống không qua kiểm dịch sẽ không được phép đưa vào Anh.Mặc dù có rất nhiều du học sinh đã có thể đưa qua khu vực nhập cảnh của hải quan hết sức dễ dàng và không bị kiểm tra nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn mang hàng hoá này trong hành lý để tránh khó khăn khi làm thủ tục nhập cảnh.

Nước mắm mang đươc nhưng cẩn thận dễ bị vỡ lắm, tốt nhất mang nhiều muối bột canh hoặc knor. Bên Anh cũng có bán nhưng giá cao và không phù hợp khẩu vị của người Việt. Có thể vào siêu thị như Tesco hoặc khu người Thái, Hoa cũng có bán.

 • Sách vở:

Tất nhiên sách và một số dụng cụ học tập cũng không quá tốn diện tích nhưng bạn sẽ không thể biết được những loại sách mà nhà trường yêu cầu một khi chưa bắt đầu khóa học. Vì thế, phải đợi khi đến nơi bạn mới biết mình cần mua gì. Còn đồ dùng học tập thật ra không quá đắt như bạn nghĩ vì vẫn có thể mua đồ cũ hay tại các cửa hàng đồng giá.

 1. Các bí kíp hữu ích:
 • Kiểm tra kí hành lí cho phép trước khi đóng vali. Mỗi công ty hàng không sẽ có những giới hạn cân nặng khác nhau cho hành lí vì thế bạn cần xác nhận kĩ lưỡng con số này. Chẳng ai muốn phải trả thêm tiền cho cân hành lí bị thừa hoặc lục tung đồ đạc ra khỏi vali ngay giữa sân bay.
 • Kiểm tra hành lí xách tay cũng là điều cần làm vì các sân bay thường không cho hành khách mang theo một số vật dụng sắt nhọn, chất lỏng bên người khi lên máy bay.
 • Bạn cũng cần lưu ý là những ổ cắm điện ở Anh là 3 chạc/chân khác ở Việt Nam là 2 chạc/chân nên cần mang theo các ổ/thiết bị chuyển đầu cắm nếu bạn mang đồ điện tử từ nhà.
 • Hãy chuẩn bị tâm lý xa nhà và sẵn sàng khám phá một vùng trời mới nhé !
 

 Hãy liên hệ với An Phú Quốc để nhận được sự tư vấn từ đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi!

 

Bình luận
Bài liên quan
Thời tiết