• |
  • Hotline: 02422.111.997
  • |

VISA DU HỌC ÚC – TẤM VÉ “ TIỀN TỶ “ ĐẦY THỬ THÁCH


Du học Úc chưa bao giờ hết độ “ hot “ khi ngày càng nhiều sinh viên quan tâm tới việc du học và định cư tại đây. Con đường du học chắc hẳn là con đường mà nhiều sinh viên sẽ được định hướng từ lâu cũng như lên kế hoạch từ sớm cho tương lai của mình sau này với những điều kiện tuyệt vời mà nước Úc mang lại cho công dân của mình. Do thời tiết không quá khắc nghiệt, chế độ đãi ngộ, an sinh xã hội tuyệt vời, chính sách chào mời định cư.. chỉ với từng đấy lý do cũng khiến chúng ta háo hức chuẩn bị hàng trang cho việc du học của mình. Nhưng mọi thứ tưởng chừng như chẳng đơn giản như việc đi và đến, mỗi quốc gia có hệ thống pháp lý khác nhau. Bạn muốn đến với nước Úc, nhưng bạn phải vượt qua được chính bản thân mình để giành được tấm visa du học – Tấm vẻ trị giá tiền tỉ nhưng mang đầy thử thách. Đó là cả một quá trình lâu bền, cố gắng của bản thân mình.

Du học Úc chưa bao giờ hết độ “ hot “ khi ngày càng nhiều sinh viên quan tâm tới việc du học và định cư tại đây. Con đường du học chắc hẳn là con đường mà nhiều sinh viên sẽ được định hướng từ lâu cũng như lên kế hoạch từ sớm cho tương lai của mình sau này với những điều kiện tuyệt vời mà nước Úc mang lại cho công dân của mình. Do thời tiết không quá khắc nghiệt, chế độ đãi ngộ, an sinh xã hội tuyệt vời, chính sách chào mời định cư.. chỉ với từng đấy lý do cũng khiến chúng ta háo hức chuẩn bị hàng trang cho việc du học của mình. Nhưng mọi thứ tưởng chừng như chẳng đơn giản như việc đi và đến, mỗi quốc gia có hệ thống pháp lý khác nhau. Bạn muốn đến với nước Úc, nhưng bạn phải vượt qua được chính bản thân mình để giành được tấm visa du học – Tấm vẻ trị giá tiền tỉ nhưng mang đầy thử thách. Đó là cả một quá trình lâu bền, cố gắng của bản thân mình.

 

                  

 

I, Các loại visa du học Úc

Visa du học Úc được chia làm 8 loại nhỏ (đánh dấu từ 570 đến 576 và 580), dựa trên lĩnh vực mà bạn theo học, bao gồm:

 

1:Loại Học Anh ngữ (570) - ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students). Lưu ý: Nếu bạn đăng ký học ELICOS với mục đích chuyển sang học một khóa khác, chẳng hạn như cho khóa học Cử nhân, bạn phải đăng ký xin thị thực cho loại thị thực dành cho khóa học chính.

2: Loại giáo dục hệ phổ thông (571)

3: Loại giáo dục và đào tạo nghề (572)

4: Loại giáo dục Đại học (573) - Higher education (HE): Dành cho các ứng viên học Cử nhân (bachelor degree), associate degree, graduate certificate, graduate diploma, higher education diploma, higher education advanced diploma hoặc cao học giảng dạy (masters by coursework)

5: Loại đào tạo Sau Đại học (574) Postgraduate research: Dành cho các khóa Thạc sĩ và Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh

6: Loại đào tạo không cấp bằng (575): Dành cho các khóa học không cấp bằng (có thể có cả những khóa học toàn thời gian nhưng không thuộc hệ thống cấp bằng của Úc)

7: Loại học bổng của chính phủ Úc(576) - AusAID or Defence

8: Loại Giám hộ sinh viên (580): Dành cho phụ huynh hoặc người thân với vai trò giám hộ của sinh viên du học tại Úc.


II, Xin visa: Bắt đầu từ đâu?

Đơn đăng ký xin visa sẽ được đánh giá dựa trên một trong 2 yếu tố sau:

Một trong năm mức đánh giá với mỗi loại thị thực

Quy trình đánh giá mức độ phù hợp của sinh viên với khóa học

 

Việc đánh giá khả năng cấp visa dành cho những sinh viên đến học Đại học tại Úc thường được xem xét qua nhiều tiêu chí, trong đó hai tiêu chí quan trọng nhất được là nội dung chương trình học và quốc tịch của bạn.

 

The Australian Immigration Department (tạm dịch Bộ nhập cư Úc) có một bảng cho phép đánh giá quy trình đăng ký visa của mỗi ứng viên.

 

III, Các yêu cầu quan trọng

Để được nhận visa, bạn cần chứng tỏ bản thân có thể chi trả được chi phí sinh hoạt, học phí trong suốt quá trình du học tại Úc, cụ thể như bảng yêu cầu dưới đây.

1: Phí tổn:

- Phí di chuyển

- Học phí

- Chi phí sinh hoạt

2: Học phí: > 8000 AUD / năm

3: Chi phí sinh hoạt: dao động

 

Sinh hoạt phí áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2012

Số tiền chứng minh cho phép bạn đủ sống tại Úc trong quá trình đi học

Trình độ tiếng Anh cho phép bạn theo học (chứng minh bằng các bằng tiếng)

Thành tích học tập và các chứng chỉ trước đây cho phép bạn đủ trình độ theo học khóa học đã đăng ký

Sức khỏe và tinh thần đảm bảo

Sở hữu bảo hiểm xã hội được Overseas Student Health Cover (OSHC) cho phép

Không có bất cứ khoản nợ nào với nước Úc

Nếu dưới 18 tuổi, bạn cần có được chứng minh nhà ở và các vấn đề tài chính liên quan

Nếu bạn nằm trong diện xét duyệt

Nếu bạn thuộc diện xét duyệt 2, 3, 4 hay 5, không có thị thực sinh viên và đang đăng ký du học tại Úc, bạn cần đưa ra những lí do thích hợp để biện minh cho việc cấp thị thực

 

IV, Chi phí xin visa

Bạn sẽ được yêu cầu đóng mức chi phí xin thị thực sinh viên vào khoảng AUS$ 535 (US$555) và cần biết là thị thực này cho phép bạn đi làm thêm trong quá trình du học. Tuy nhiên nên nhớ là sinh viên chỉ được làm 40 tiếng trong 15 ngày.

 

Bình luận
Bài liên quan
Thời tiết