• |
  • Hotline: 0422.111.997
  • |

8 món ăn bạn nhất định phải thử khi du học Canada - từ khách hàng thiết kế website anphuquoc.edu.vn


Ẩm thực Canada nổi tiếng độc đáo, là sự kết hợp giữa phong cách Pháp và Anh phát triển qua hàng thế kỷ, cộng với những nét riêng của mình, Canada mang lại những nét khó quên trong ẩm thực của mình. Những món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Canada là gì? Nếu có cơ hội, bạn đừng quên 8 món ăn nhất định phải thử khi du học Canada nhé!

Ẩm thực Canada nổi tiếng độc đáo, là sự kết hợp giữa phong cách Pháp và Anh phát triển qua hàng thế kỷ, cộng với những nét riêng của mình, Canada mang lại những nét khó quên trong ẩm thực của mình. Những món ăn đặc sắc nhất của ẩm thực Canada là gì? Nếu có cơ hội, bạn đừng quên 8 món ăn nhất định phải thử khi du học Canada nhé!

Poutine

Giữa nhiều món ngon mang đậm dấu ấn Pháp trong ẩm thực của Canada, poutine có lẽ là món ăn đặc sắc nhất đại diện cho đất nước này. Món ăn này được cho rằng có nguồn gốc từ một thị trấn nhỏ ở Quebec từ những năm 1950. Món poutine gồm thành phần chính là khoai tây chiên và điều khác biệt chính là sốt thịt cay và sữa đông rưới lên trên.

Poutine xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng của Canada, thậm chí trong cả hệ thống của McDonald.

 

 

Thịt xông khói Canada

Không giống như thịt xông khói truyền thống được làm từ phần thịt ba chỉ, thịt xông khói Canada được làm từ phần thịt thăn tẩm lăn trong bột ngô. Trước đây Canada xuất khẩu thịt xông khói sang nước Anh, thịt xông khói được tẩm với bột đậu vàng để bảo quản, nhưng sau này người Canada chuyển sang sử dụng bột ngô nhiều hơn. Dần dần món ăn này trở thành sự khác biệt của Canada và được duy trì đến ngày nay.

 

 

 

Caesar

Được phát minh vào năm 1969 bởi người quản lý nhà hàng Walter Chell ở Calgary, món cocktail này đã trở nên ngày càng phổ biến ở Canada. Thành phần chính của loại cocktail này là nước ép clamato, vodka, Worchester và chút muối. Có lời khẳng định mỗi năm hơn 350 triệu ly Caesar được bán ra.

 

 

 

BeaverTails

BeaversTails được coi là một trong những món ăn tinh tuý của Canada, là món ăn gia truyền nhiều thế kỷ của gia đình Graham Hookers, nhưng đến năm 1978 mới được lan rộng ra và trở thành một món ăn phổ biến tại Canada. BeaverTails gồm phần đế bánh giống như donut và phủ đường, nutella hoặc các loại topping ngọt khác bên trên.

 

 

 

Bánh tart bơ

Bánh tart bơ là một trong những món ăn xuất hiện từ rất sớm ở Canada, lớp vỏ được làm từ vụn bánh, bên trên hỗn hợp kem từ bơ, đường và trứng, một số nơi cho thêm topping nho khô vào hỗn hợp này. Ở Canada, hầu hết các nhà hàng và tiệm cà phê đều có loại bánh này, nhưng đến với vùng nông thôn Ontario để có được trải nghiệm thực sự về bơ.

 

 

 

Bánh socola Nanaimo

Bánh socola Nanaimo được lấy theo tên từ một thành phố thuộc tỉnh bang British Columbia, là món bánh tráng miệng không cần dùng đến lò nướng gồm 3 lớp: lớp đế bánh là vụn bánh quy và các loại hạt ngũ cốc, phần giữa là hỗn hợp kem trứng sữa, trên cùng là một lớp socola. Loại bánh này tương đối dễ làm nên các bạn du học sinh tại Canada hoàn toàn có thể tự tìm cách làm và thưởng thức món ăn được ưa chuộng tại Canada này nhé. Các bạn cũng có thể đến thành phố Nanaimo để tìm lại hương vị truyền thống vốn có của món bánh này.

 

 

 

Súp đậu xanh

Món ăn này của Canada có nguồn gốc rất thú vị. Để đánh dấu kỷ niệm 400 năm chuyến du lịch thám hiểm của Samuel de Champlain, Marc Miron một đầu bếp của Ottawa đã nghiên cứu những gì nuôi dưỡng nhà thám hiểm và những cư dân mới định cư trên vùng đất mới. Và anh đầu bếp đã phát hiện ra đó chính là món súp đậu xanh, được nấu từ hạt đậu phơi khô cùng thịt xông khói và rau. Món ăn được khôi phục lại và rất được hưởng ứng cho đến ngày nay.

 

 

 

Tourtière

Đây là món ăn mang đậm phong cách Pháp xuất hiện từ những năm 1600. Loại bánh này có lớp vỏ bên ngoài làm từ bột bánh và nhân là thịt lợn, thịt bò hoặc thịt bê, cùng với một số thảo mộc và gia vị. Món bánh này được ăn nhiều nhất vào dịp giáng sinh và năm mới, nhưng tại Quebec, món bánh này phổ biến quanh năm.

 

 

Bình luận
Bài liên quan
Thời tiết