• |
  • Hotline: 02422.111.997
  • |

5 NGÀNH HỌC BẠN CHƯA TỪNG NGHE TÊN Ở ANH


Thị trường làm việc tại Anh quốc nói riêng và các quốc gia khác nói chung ngày càng cạnh tranh với những ngành nghề “na ná” và tương tự nhau. Nếu bạn có ý định đi du học và muốn hồ sơ của mình trở nên độc đáo thì việc chọn một ngành học “độc” cũng giúp bạn nổi bật phần nào.

Thị trường làm việc tại Anh quốc nói riêng và các quốc gia khác nói chung ngày càng cạnh tranh với những ngành nghề “na ná” và tương tự nhau. Nếu bạn có ý định đi du học và muốn hồ sơ của mình trở nên độc đáo thì việc chọn một ngành học “độc” cũng giúp bạn nổi bật phần nào.

1. Quản lý Công nghệ Nướng bánh - London Southbank University

Thông thường, đại học ngân hàng là nơi đào tạo sinh viên với các ngành nghề liên quan như: tài chính ngân hàng, kế toán,…Thế nhưng, tại trường đại học Ngân hàng Nam London, sinh viên có cơ hội được học ngành Kỹ thuật làm bánh, quả là một điều kì lạ.

Ngành học này sẽ rất phù hợp với những người yêu thích làm bánh. Sinh viên sẽ được học cách chế biến, nướng và lên men bánh. Họ còn thành thạo các kỹ thuật trang trí, giúp ra lò những chiếc bánh không những ngon mà còn rất đẹp.

Chương trình sẽ kết hợp các bài tiểu luận, làm việc thực tế với các bài kiểm tra lý thuyết. Trong 2 năm của khóa học dự bị đại học, bạn không chỉ được học về cách để nướng được một ổ bánh mì hoàn hảo mà còn được học các môn học quản lý tiệm bánh như lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức tài chính để kinh doanh thành công.

2. Giáo dục học - Durham University

Khóa học này đã và đang tiếp nhận rất nhiều phê bình vì là khóa học đầu tiên ở Anh đưa Harry Potter vào chương trình học toàn thời gian. Với thực tế ngày càng nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng xã hội và bằng cấp, việc có thể kể say sưa về tác động đạo đức của lời nguyền tra tấn có lẽ sẽ giúp bạn gây ấn tượng. Chắc bạn có thể đoán được, một trong những bài giảng của chương trình có tên “Hermione Granger – Biểu tượng nữ quyền?”.

3. Sản xuất và chưng cất bia - Heriot-Watt University

Chưng cất và làm rượu bia được xem là một nghệ thuật được giảng dạy từ thời Phục hưng. Ngày nay, ngành học này vẫn được duy trì và đào tạo trong vòng 4 năm tại đại học Heriot - Watt. Ở đó, các sinh viên sẽ được dạy tất cả mọi thứ trong quy trình sản xuất bia. Đây là một ngành khoa học thật sự đòi hỏi nhiều các kiến thức về hóa sinh.

Với sự mở rộng ngày càng tăng của bia tại Anh, đây là khóa học đáng xem xét. Chương trình học 4 năm sẽ dạy bạn tất cả về quá trình để tự sản xuất bia rượu. Chương trình học có tính khoa học rất cao và các học phần bổ sung về hóa sinh là bắt buộc.

4. Ethical Hacking - University of Abertay Dundee

Hacking là hoạt động xâm nhập dữ liệu trái phép các máy tính cá nhân của người khác. Tuy nhiên, hacking chân chính là một ngành học được đào tạo tại Đại học Abertay Dundee ở Anh. Với chương trình học 4 năm, sinh viên sẽ dạy tất cả những gì cần thiết về kĩ thuật hack máy tính hiện nay, từ việc xâm nhập vào máy tính như thế nào cho đến giải quyết các vấn đề bảo mật.

Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn để hack cũng như cách làm việc nhóm. Đây có thể được coi là một trong những lựa chọn sáng suốt của sinh viên khi tỷ lệ có việc làm hoặc nghiên cứu sau tốt nghiệp ngày càng cao.

Khóa học 4 năm này sẽ dạy bạn tất cả những thứ bạn cần biết về xâm nhập máy tính hiện nay - từ các câu hỏi làm thế nào để các hacker đột nhập vào máy tính đến làm sao để giải quyết các vấn đề bảo mật. Bạn sẽ được dạy cách “hack” cũng như làm việc trong các dự án nhóm. Với tỷ lệ 88% có việc làm hoặc học cao hơn, khóa học này dường như là một lựa chọn khôn ngoan.

5. The Beatles, Nhạc Pop và Xã hội  - Liverpool Hope University

Nhóm nhạc The Beatles, nhạc pop và xã hội là một ngành học khá đặc biệt, thiên về một nhóm cụ thể một lĩnh vực nhất định, chỉ có ở Anh.

Với ngành học này, sinh viên sẽ nghiên cứu cụ thể sự ảnh hưởng của nhóm nhạc The Beatles đến đặc trưng, văn hóa và công nghiệp đối với thành phố Liverpool nơi họ sinh ra. Chương trình học bao gồm các bài học về The Beatles cũng như nghiên cứu về lịch sử trước thế chiến thứ 2, các kí hiệu trong âm nhạc và các vấn đề về Merseyside.

Trong suốt khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu ảnh hưởng của The Beatles lên bản sắc, văn hóa và các ngành công nghiệp của nơi ra đời nhóm nhạc này tại Liverpool. Chương trình học bao gồm các bài giảng văn hóa xung quanh The Beatles cũng như nghiên cứu về lịch sử sau Chiến tranh Thế giới II, ký hiệu nhạc và các vấn đề của Merseyside. Có thể bạn sẽ có một thời gian khó khăn vì nghiên cứu về những thứ thú vị nhưng thế này, nhưng kệ, cứ làm thôi.

Bạn cảm thấy những ngành học trên thế nào? Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về những ngành học thú vị này thì hãy liên hệ với An Phú Quốc để nhận được sự tư vấn của chúng tôi!

 

 

Bình luận
Bài liên quan
Thời tiết